Thị trường Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều loại nhân sâm từ các quốc gia khác nhau

trong đó các sản phẩm đến từ các nước Châu Á chiếm thị phần rất lớn trong nước 

Nhưng vài năm trở lại đây trên thị trường xuất hiện một số giống nhân sâm đến từ các nước phương Tây 

1.      Sâm Mỹ (Hoa Kỳ sâm)

2.      Sâm Canada 

3.      Sâm Trung Quốc (Kiết Lâm sâm)

Tất cả các loại sâm trên đều cùng là một loài nhưng do hoàn cảnh sinh trưởng tự nhiên ở Đông bán cầu và Tây bán cầu thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau, nên tính năng của "Sâm Mỹ" và "Sâm Cao Ly (HQ) - Kiết Lâm Sâm TQ" có một số đặc điểm khác nhau
Về hình dáng bên ngoài, Tây dương sâm trông khá giống với Bạch bì sâm tức là Sâm Mỹ được du nhập theo dòng lịch sử vào trồng tại tỉnh Quảng đông TQ, bởi vậy không ít người bán đã dùng Bạch bì sâm Trung Quốc giả làm Tây dương sâm để kiếm lời

Hoa kỳ sâm xuất xứ Trung Quốc (trên)  -  Hoa kỳ sâm xuất xứ Wisconsin(dưới)

Còn nói riêng về Tây dương sâm được nuôi trồng tại Wisconsin Hoa Kỳ lại có thể trạng, màu sắc và hương vị rất ư khác biệt khiến Tây dương sâm trồng tại Quảng Đông Trung Quốc có vỏ đen không thể nào sánh kịp. Hiện nay, sâm Hoa Kỳ trên thị trường có xu hướng pha trộn để lấy hương vị chứ rất ít cửa hàng bán sâm thuần khiết.


Vì vậy tại bang Wisconsin là thủ phủ của loại sâm này đã thành lập Hiệp Hội Nhân Sâm Wisconsin là đơn vị chịu trách nhiệm quảng bá và xúc tiến thương mại nhằm đảm báo đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường EPA và chịu sự giám sát của cơ quan quản lý Thuốc và Dược Phẩm Hoa Kỳ  FDA. Do đó nhân sâm Wisconsin nổi tiếng là loại sâm được trồng thuần khiết nhất trên thế giới với những đặc tính ưu việt như sâm sinh trưởng hoang dã tự nhiên.


Tại Việt Nam trước đây chưa có nhà nhập khẩu và phân phối chính thức nào cung cấp sản phẩm Nhân Sâm Hoa Kỳ bang Wisconsin
Các mặt hàng sâm Mỹ (Wisconsin Gingseng) hầu như đều qua đường tiểu ngạch hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc.


Trong thời gian sắp tới đây thị trường Việt Nam sẽ chính thức được Hội Đồng Nhân Sâm Bang Wisconsin
Ký kết hợp tác với Công Ty Cổ Phần DEKA ( DEKA SJC ) là Cty Nhập Khẩu Và Phân Phối Độc Quyền tại Việt Nam.

Thành lập từ năm 2001, Công ty Cổ phần DEKA tự hào có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản trong lĩnh vực y tế và phân phối tiếp thị. Chúng tôi hiểu rằng kinh doanh trong lĩnh vực y tế đòi hỏi đội ngũ nhân sự phải đáp ứng tiêu chuẩn khắc khe và chuẩn mực nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng và trên hết đó là CUNG CẤP SẢN PHẨM CHĂM SÓC SỨC KHỎE Y TẾ CÓ TRÁCH NHIỆM CHUYÊN NGHIỆP với khách hàng.

Tại DEKA, chúng tôi xây dựng nền tảng phát triển bền vững dựa trên giá trị cốt lõi là sự tận tâm, chuyên nghiệp và có trách nhiệm của đội ngũ nhân sự trong hoạt động kinh doanh.

Công ty cổ phần DEKA cung cấp các sản phẩm y sinh, dược phẩm, hóa chất xét nghiệm, vật tư y tế và thực phẩm chức năng từ các nhà sản xuất với cam kết cao nhất về mặt chất lượng và uy tín trong hoạt động kinh doanh. Với mạng lưới kinh doanh rộng, chúng tôi đáp ứng yêu cầu đa dạng về phân phối tại hầu hết các địa phương trên cả nước.


Khách hàng của chúng tôi là hệ thống các bệnh viện, cơ sở điều trị bệnh, các trung tâm nghiên cứu, các viện khoa chuyên ngành về y tế chăm sóc sức khỏe trong và ngoài nước.

Bài viết liên quan

NHÂN SÂM WISCONSIN HOA KỲ - SẢN PHẨM ĐƯỢC BẢO CHỨNG TẠI VIỆT NAM.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG MUA NHẦM “SÂM RÁC”? Sâm Hoa Kỳ

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Thuốc quý cho mọi lứa tuổi.

Phân biệt nhân sâm thật giả - Hướng dẫn phân biệt, nhận biết nhân sâm

Nơi nào có bệnh, gần đó có cây thuốc

Nồng nàn hương vị nhân sâm Hoa Kỳ - Wisconsin gingseng

Sâm Hoa Kỳ, trợ thủ đắc lực của bệnh nhân ung thư

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ, hoạt chất ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

Thuốc nào là bạn đồng hành của người Stress !!

Khắc tinh của bệnh trầm uất - Sâm Wisconsin Hoa Kỳ

Bình luận

  • Gửi ngày Tháng 8 02, 2015 bởi Nguyễn Thanh Tùng
    Sâm Việt Nam là nhất thế giới ( hơn 50 saponin )

Gửi bình luận